Lễ hội Tết Việt 2024 đón 90.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm

Lễ hội Tết Việt 2024 đón 90.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm

Hướng về Tết nguyên đán, chăm lo đời sống tinh thần cho người dân, các sở ban ngành đã chung tay cùng doanh nghiệp tổ chức Lễ hội Tết Việt 2024; thu hút hơn 90.000 lượt khách với nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm phong vị Tết cổ truyền. Chung tay vì cộng đồng 2023 […]

Hướng về Tết nguyên đán, chăm lo đời sống tinh thần cho người dân, các sở ban ngành đã chung tay cùng doanh nghiệp tổ chức Lễ hội Tết Việt 2024; thu hút hơn 90.000 lượt khách với nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm phong vị Tết cổ truyền.

Chung tay vì cộng đồng

2023 là một năm khó quên với nền kinh tế thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Với độ mở nền kinh tế cao, những khó khăn một mặt ảnh hưởng đến nền kinh tế nói riêng, mặt khác tác động trực tiếp đến túi tiền người tiêu dùng do những hoạt động cắt giảm nhân sự.

Thấu hiểu điều này, bên cạnh chiến lược “Giá tốt” đồng hành cùng người tiêu dùng giúp tiết kiệm chi tiêu trong năm qua, các công ty thành viên thuộc Masan Group đã góp phần chăm lo cho đời sống tinh thần của cộng đồng thông qua nhiều hoạt động, trong đó tiêu biểu là việc chung tay tổ chức Lễ hội Tết Việt 2024.

Nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng Lễ hội Tết Việt 2024 (Ảnh: BTC).

Trong 4 ngày diễn ra, các hoạt động của lễ hội xoay quanh 5 chủ đề: xem Tết; chơi Tết; du Tết; ăn Tết và chợ Tết tại 150 gian hàng. Lễ hội Tết Việt đã thu hút hơn 90.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, cao hơn khoảng 2.000 lượt khách so với dự kiến ban đầu của ban tổ chức.

Sự kiện có tới 150 gian hàng, thu hút hơn 90.000 lượt khách đến tham quan (Ảnh: BTC).

Ngày 20/1/2024, ban tổ chức Lễ hội Tết Việt 2024 tiếp đón 200 em nhỏ thuộc các mái ấm ở TPHCM đến tham quan vui chơi và thưởng thức ẩm thực.

Chương trình được ban tổ chức phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM, Công ty Masan Consumer tổ chức nhằm mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt một trải nghiệm thú vị về Tết truyền thống và những món quà ấm áp trong dịp Tết đến xuân về.

Lễ hội Tết Việt 2024 đón 90.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm - 3

Các em thiếu nhi tham gia lễ hội (Ảnh: BTC).

Các em nhỏ hòa mình vào không gian Tết với các chương trình nghệ thuật đặc sắc, đánh trống, biểu diễn võ thuật, tham quan và vui chơi tại các gian hàng; được đón nhận những phần quà Tết, lì xì may mắn do Công ty Masan Consumer trao tặng.

Giao thoa văn hóa, thúc đẩy kinh tế

Trình diễn nghệ thuật dân gian tại sự kiện (Ảnh: BTC).

Bên cạnh những giá trị truyền thống, chăm lo đời sống tinh thần người dân, Lễ hội Tết Việt còn giúp thúc đẩy kinh tế, góp phần định vị thương hiệu du lịch TPHCM thông qua những hoạt động liên kết sản phẩm vùng miền, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Nghệ thuật nặn tò he thu hút nhiều em nhỏ đến tham quan (Ảnh: BTC).

Anh Hoàng Tuấn, 36 tuổi, khách tham quan chia sẻ: “Lễ hội Tết Việt ở TPHCM là dịp cho các cháu cũng như tôi trải nghiệm không khí ngày Tết cổ truyền. Các cháu nhà tôi thích thú lắm vì chưa bao giờ thấy được đầy đủ những không gian Tết như vậy”.

Các du khách Tây rất ấn tượng với những hoạt động của Lễ hội Tết Việt và giới thiệu bè bạn cùng tham gia. Hugh, đến từ Mỹ, chia sẻ, anh tình cờ biết đến lễ hội này khi đi ngang qua công viên Lê Văn Tám. Anh hào hứng trải nghiệm các hoạt động trong lễ hội vì chưa biết nhiều về văn hóa đón Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Quầy xin chữ ông đồ thu hút du khách đến trải nghiệm (Ảnh: BTC).

Quầy xin chữ ông đồ khiến du khách Mỹ tò mò và nán lại tìm hiểu. Sau khi nghe giải thích về tục lệ xin chữ đầu năm mới, Hugh được thầy đồ gợi ý lấy chữ “tài lộc”. “Tôi sống ở Sài Gòn 5 năm nhưng chưa lần nào có dịp đón Tết nguyên đán, tục xin chữ đầu năm này mới mẻ với tôi. Tôi cảm thấy may mắn khi được tặng món quà là nét chữ viết độc đáo này”, Hugh nói.

Năm cũ đã qua, năm mới đang tới, gác lại bộn bề lo toan cuộc sống, cùng nhau mua sắm chuẩn bị Tết, tận hưởng không khí sum vầy, cùng nhau đón chờ những tích cực trong năm mới. Ban tổ chức cho biết, đó cũng là thông điệp mà Lễ hội Tết Việt 2024 và các doanh nghiệp chung tay tổ chức muốn gửi gắm đến người dân dịp Tết đến xuân về.

Nguồn: Dân Trí

admin

Related post