Những quy tắc lựa chọn thịt ngon dinh dưỡng mùa dịch 

Những quy tắc lựa chọn thịt ngon dinh dưỡng mùa dịch 

Với quy trình giết mổ, vận chuyển và bảo quản tiên tiến. Thịt mát đang là loại thịt ngon dinh dưỡng và sạch sẽ được quan tâm và lựa chọn nhiều. Những ngày này, thịt mát ngày càng đắt hàng hơn bởi nhu cầu bổ sung dinh dưỡng dịch bệnh. Ưu tiên thực phẩm rau […]

Với quy trình giết mổ, vận chuyển và bảo quản tiên tiến. Thịt mát đang là loại thịt ngon dinh dưỡng và sạch sẽ được quan tâm và lựa chọn nhiều. Những ngày này, thịt mát ngày càng đắt hàng hơn bởi nhu cầu bổ sung dinh dưỡng dịch bệnh.

Ưu tiên thực phẩm rau tươi và thịt ngon dinh dưỡng có tên tuổi

Tại khu vực thực phẩm tươi của một siêu thị trên phố Hoàng Đạo Thúy, chị Hồng Vân (Thanh Xuân, Hà Nội) nhanh tay nhặt đa dạng các loại rau xanh, củ. Theo chị Vân, lo ngại dịch bệnh Covid-19 nên chị thường mua nhiều thực phẩm trong một lần đi siêu thị. Như vậy sẽ hạn chế đến chỗ đông người. 

‘Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, tôi rất khắt khe trong việc chọn thực phẩm. Tôi thường đến siêu thị để mua các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Tất cả thực phẩm phải được bảo quản đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, việc bổ sung thêm một số loại trái cây và thực phẩm nhiều dinh dưỡng cũng cần thiết. Điều này sẽ góp phần để tăng cường sức đề kháng. ‘, chị Vân cho biết.

Theo BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, không chỉ trong dịch bệnh, mà bất kỳ thời điểm nào, chúng ta cần lưu ý các nguyên tắc để lựa chọn thực phẩm. Để biết thực phẩm có sạch hay không, nhìn bằng mắt thường bên ngoài không thể chính xác được. Chúng ta nên chọn thực phẩm có thương hiệu uy tín. Nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm được cung ứng hiện đại, kiểm soát chặt chẽ tất cả các quy trình. 

Những quy tắc lựa chọn thịt ngon dinh dưỡng mùa dịch 

Ví dụ như thịt lợn là loại mà người Việt ăn rất nhiều. Các bà nội trợ nên mua thịt của đơn vị có quy trình khép kín. Quy trình này nên hoàn chỉnh từ khâu nuôi, đến các công đoạn giết mổ, chế biến, đóng gói và phân phối. Nên mua thịt tại các cửa hàng và siêu thị. Ở đây thịt sẽ được bảo quản tốt trong nhiệt độ đảm bảo. Đảm bảo được tất cả các yếu tố trên thì mới tính đến cảm quan bằng mắt thường. 

Thịt mát – thịt heo sạch chất lượng có nhiều ưu điểm vượt trội

Trên thị trường hiện nay, thịt lợn được chia làm 3 loại. Những loại này bao gồm: thịt nóng, thịt mát và thịt đông lạnh. Thịt mát rất phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới nhưng vẫn tương đối mới ở Việt Nam. 

Theo BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, thịt mát là một tiến bộ ở nhiều quốc gia phát triển. Thịt mát là thịt sau khi giết mổ thịt sẽ được đưa vào làm lạnh để hạ nhiệt độ tâm thịt xuống 0 – 4 độ C. Sau đó là toàn bộ quá trình pha lóc, vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Toàn bộ đều phải đảm bảo trong nhiệt độ 0 – 4 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng cho việc ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Theo bác sỹ, ếu có điều kiện, người dân nên ưu tiên sử dụng thịt mát cho bữa ăn gia đình. Loại thịt này có rất nhiều ưu điểm vượt trội về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất khi mua sản phẩm mùa dịch. 

Thương hiệu thịt mát nổi bật nhất trên thị trường hiện hay có thể kể đến MEATDeli. Thịt được bán tại rất nhiều cửa hàng và siêu thị tại Hà Nội và TP.HCM. Hoặc bạn có thể ghé Vinmart hoặc chi nhánh MEATDeli để mua.

Chị Thu Hương là một khách hàng quen thuộc của cửa hàng MEATDeli trong khu chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội). Cho biết: ‘Nhà tôi đã chuyển hẳn sang sử dụng thịt mát MEATDeli 6 tháng rồi. Trước đây, tôi hay mua thịt nóng ở chợ hay thịt tươi trong siêu thị. Nhưng thịt nóng thì khó đảm bảo vệ sinh. Thịt tươi trong siêu thị thì hạn sử dụng quá ngắn. Thịt MEATDeli có ưu điểm là đóng gói kín. Thịt có thể bảo quản ngăn mát từ 5 – 7 ngày. Ngoài ra, thịt thơm ngon, nấu không có bọt, giá cũng không quá cao. Đây là sản phẩm rất phù hợp với gia đình tôi.

Thịt mát MEATDeli được chế biến tại tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam và Long An. Đây là tổ hợp chế biến thịt tươi đầu tiên tại Việt Nam đạt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC. BRC là bộ tiêu chuẩn do Hiệp hội Bán lẻ Anh quốc thiết lập và được xem là ‘Tiêu chuẩn vàng’ trong an toàn thực phẩm. Tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam được vận hành theo tiêu chuẩn hiện đại nhất Châu Âu. Lợn được treo móc hoàn toàn không chạm đất. Toàn bộ quá trình chế biến đều đảm bảo ở nhiệt độ 0 – 4 độ C. Thịt được đóng gói bằng công nghệ Oxy Fresh 9 và đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập. 

Với quy trình chế biến này, người tiêu dùng là người đầu tiên được chạm tay vào miếng thịt. Điều này được các bà nội trợ đánh giá cao. The khuyến cáo của bộ Y Tế, bàn tay là yếu tố rất dễ dẫn đến lây nhiễm virus Covid-19. Vì thế, cần hạn chế việc thịt được vận chuyển qua tay nhiều người. Như vậy sẽ phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm. 

MEATDeli không chỉ an toàn ở khâu giết mổ, chế biến và phân phối. Từ nguyên liệu đầu vào như thức ăn, MEATDeli đều đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe. Để đến tay người tiêu dùng, thịt phải qua 3 tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt. 

Ngoài các ưu điểm về chất lượng, MEATDeli còn được phân phối rộng khắp cả nước. Có hơn 700 cửa hàng MEATDeli tại Hà Nội và TP.HCM. Thịt MEATDeli còn có mặt tại hầu hết các siêu thị lớn như VinMart, VinMart+, BigC, Coop Mart… Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng mua tại các điểm bán gần nhà. 

Thịt ngon dinh dưỡng mùa dịch phải là thịt chưa ai chạm

Chúng ta thường có thói quen sờ, chạm tay vào thịt để lựa chọn. Nhưng ta lại vô tình quên mất rằng thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại khi vi khuẩn, virus. Chuỗi vi khuẩn, virus này sẽ từ tay của rất nhiều người xâm nhập vào miếng thịt. Từ đó, chúng có thể lây nhiễm sang người.

Thịt sạch MEATDeli – công nghệ thịt mát Châu Âu được đóng gói kín ngay tại nhà máy. Công nghệ đóng gói Oxy-Fresh 9 sẽ ngăn chặn vi khuẩn. Khi mua về, bạn là người duy nhất được chạm trực tiếp vào miếng thịt. Thậm chí, theo nhà sản xuất, không cần rửa lại thịt vẫn có thể chế biến thịt ngay. 

MEATDeli nói riêng và những loại thịt ngon dinh dưỡng, an toàn là điều cần thiết cho mùa dịch. Hãy chăm lo cho gia đình bằng những sản phẩm tốt nhất bạn nhé. 

Tham khảo thêm các thông tin khác tại đây nha.

admin

Related post