Nước mắm nguyên chất Nam Ngư cá cơm chai thủy tinh

Nước mắm nguyên chất Nam Ngư cá cơm chai thủy tinh

Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chọn mua sản phẩm nước mắm nguyên chất thật chất lượng là điều cần thiết. Bài viết sẽ nêu đầy đủ cách nhận biết đâu là sản phẩm thật và giả đối với nước mắm Nam Ngư – thương hiệu mắm được ưa chuộng nhất […]

Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chọn mua sản phẩm nước mắm nguyên chất thật chất lượng là điều cần thiết. Bài viết sẽ nêu đầy đủ cách nhận biết đâu là sản phẩm thật và giả đối với nước mắm Nam Ngư – thương hiệu mắm được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Lý do cần phải học cách phân biệt nước mắm nguyên chất Nam Ngư thật giả?

Nước mắm được tham gia vào bữa ăn với đủ các vai trò. Gia vị này được dùng từ tẩm ướp đến nêm nếm và pha nước chấm cho tất cả các loại món ăn. Mỗi món một ít nước mắm, ngày nào cũng dùng, bữa ăn nào cũng không thiếu. Thành ra, vô hình chung, gia đình bạn đã nạp vào cơ thể một lượng nước mắm lớn. 

Nhưng thử tưởng tượng lượng nước mắm đó là hàng giả xem? Nếu là một hỗn hợp hóa chất không rõ nguồn gốc pha trộn với nhau thì kết quả sẽ thế nào? Có thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bệnh nan y, mãn tính ở người lớn. Với trẻ em thì có thể bị tăng động. Chính vì thế mà sự cẩn thận trong việc chọn mua nước mắm là điều rất cần thiết.

Nước mắm nguyên chất Nam Ngư cá cơm chai thủy tinh

Làm thế nào để nhận biết nước mắm nguyên chất Nam Ngư Phú Quốc thật giả:

Nam Ngư là loại nước mắm được ưa chuộng nhất thị trường Việt Nam hiện tại. Hơn 80% hộ gia đình từ thành thị đến nông thôn tin dùng. Việc thương hiệu nước mắm hàng đầu này bị những con buôn bất lương làm nhái, làm giả là điều khó tránh.

Chính vì thế, nếu mua Nam Ngư ở những khu chợ truyền thống hay nhưng tạp hóa rải rác, bạn cần kiểm tra kỹ. Nên cân nhắc xem sản phẩm mình sắp mua có phải là hàng chính hãng hay không. Dưới đây là một số cách phân biệt nước mắm Nam Ngư giả mà người tiêu dùng nên tham khảo:

Kiểm tra bao bì sản phẩm: 

Sản phẩm hàng nhái, hàng giả được gia công rất cẩu thả. Bạn có thể dựa vào sự khác biệt trên bao bì để nhận biết chúng với các yếu tố: 

Nắm chai: Hãy quan sát kĩ nắp chai mắm. Nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật được đóng kín, không bị hở. Nắp chai có vành đảm bảo. Nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả thì ngược lại, hở và dễ vặn ra. Người tiêu dùng phải vặn xoáy vành để mở nắp. Làm như vậy để tránh tình trạng cho sản phẩm giả vào chai thật đã dùng cạn. Ngoài ra, nắp chai thật thì trên nắp cũng có chữ Chin-Su Foods sắc nét.

Cổ hoặc vai chai: Trên cổ chai hoặc vai chai có hạn sử dụng được in chìm. Bạn cần chú ý xem hạn sử dụng ghi trên thân chai là bao nhiêu. Nên tránh trường hợp vỏ chai cũ nhưng vẫn còn được bày bán. 

Thân chai: Những cơ sở sản xuất Nam Ngư giả thường thu gom xác của những chai Nam Ngư cũ về để rửa sạch. Nhưng dù quá trình vệ sinh chai cũ có kỹ đến đâu thì cũng không tránh khỏi tình trạng trầy xước, mờ đục ở thân chai. 

Nhãn chai: Chưa kể, bao bì, nhãn dán cũng có thể bị trầy xước hay ố màu. Nếu thấy những hiện tượng này, tốt nhất bạn nên cẩn thận. Các thông tin được thể hiện trên tem, nhãn sản  giả thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét. Thậm chí, nhiều chỗ còn bị thiếu thông tin, khi bóc ra rất dễ dàng. Với những sản phẩm thật, uy tín thì thường bao bì sẽ tinh xảo hơn nhiều.

Kiểm tra chất lượng nước mắm nguyên chất ngon

Sau khi kiểm tra bao bì, bạn cần cân nhắc chất lượng nước mắm trong chai. Bởi lẽ màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn. Mùi vị của chúng khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân ở việc pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng không đảm bảo.

1/ Màu sắc

Tiêu chí đầu tiên để phân biệt nước mắm thật và giả chính là màu sắc của mắm. Khi lựa mắm, bạn cần đưa chai mắm ra ngoài phía có nhiều anh sáng để quan sát. Dốc ngược chai xuống để xem. Nếu nước mắm trong thì ổn, nhưng nếu có cặn xuất hiện dưới đáy chai thì không nên mua nhé. Màu sắc chứng tỏ mắm đang ở chất lượng tốt nhất là màu vàng cánh gián. Càng về lâu, màu sắc có thể bị sẫm đi dần dần. Đó là dấu hiệu bình thường của nước mắm. Đặc biệt là những loại mắm đậm đặc làm bằng phương pháp thủ công. 

2/  Mùi vị

Đối với nước mắm ngon, mùi mắm sẽ thơm nhẹ, mặn ngọt hài hòa. Nếm thử mà thấy mặn chát một cách khó chịu ở đầu lưỡi thì có thể là do độ đạm thấp. Hoặc do mắm sử dụng chất phụ gia không đảm bảo.

3/ Thương hiệu và giá cả mắm: 

Người tiêu dùng nên chọn mua những loại nước mắm có thương hiệu và lâu đời. Sản phẩm phải theo đúng tầm giá của phân khúc sản phẩm đó. Một phút ham rẻ mà mua về thương hiệu tương tự với  giá cả thấp hơn đáng kể có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. 

Mua nước mắm nguyên chất Nam Ngư cá cơm chai thủy tinh thật ở đâu?

Một trong những yếu tố chủ chốt để tránh mua phải hàng giả là tìm mua nước mắm Nam Ngư ở những cơ sở bán lẻ uy tín. Bạn có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…Nếu sản phẩm được bày bán với giá rẻ bất ngờ ở các khu chợ truyền thống thì bạn cần cẩn thận nhé.

admin

Related post