Bật mí 5 cách lựa chọn và mua thịt heo sạch mà bạn cần biết

Bật mí 5 cách lựa chọn và mua thịt heo sạch mà bạn cần biết

Trong bữa ăn hàng ngày, những món ăn quen thuộc như thịt bò, thịt gà đều có thể thay đổi bằng món thịt heo đầy dinh dưỡng. Đôi khi thịt heo sẽ làm cho các bữa ăn không bị ngán. Nó vừa tiện lợi mà giá cả lại rất hợp lý. Sau đây là 5 […]

Trong bữa ăn hàng ngày, những món ăn quen thuộc như thịt bò, thịt gà đều có thể thay đổi bằng món thịt heo đầy dinh dưỡng. Đôi khi thịt heo sẽ làm cho các bữa ăn không bị ngán. Nó vừa tiện lợi mà giá cả lại rất hợp lý.

Sau đây là 5 thủ thuật sẽ giúp chị em nội trợ lựa được thịt heo sạch. Đồng hành cùng chị em để có được bữa ăn ngon mà đảm an toàn thực phẩm cho cả gia đình. 

1. Sự đàn hồi của thịt

Thịt heo sạch thường được bảo quản trong ngăn mát. Thường thịt sẽ không quá mềm và khô ráo. Thịt heo tươi phải được đóng gói cẩn thận. 

Nhìn qua bao kính, phần thịt phải có độ dày, khi nhấn vào miếng thị phải có sự đàn hồi. Nếu bạn phát hiện thịt có mùi hoặc khi nhấn sẽ có lõm sâu, không có trạng thái đàn hồi thì loại thịt đó đã bị hỏng.

2. Màu sắc của thịt

Để biết được thịt heo sạch, tươi hay không, bạn nên nhìn vào màu sắc. Thớ thịt tươi sẽ có màng ngoài khô, màu đỏ tươi hoặc sẫm. 

Mỡ có màu sắc và độ rắn nhất định. Nếu bạn nhìn thấy thịt có màu nâu, xám hoặc đổ thâm và chảy nhớt thì có nghĩa thịt đã bị ôi. 

Lưu ý: khi mua thịt đóng gói, hãy kiểm tra miếng thịt trước khi mua. 

3. Xem nguồn gốc của thịt

Khi đi siêu thị hoặc các gian hàng ở chợ, bạn hãy hỏi nguồn gốc từ người bán. Nhiều chuyên gia trong ngành an toàn thực phẩm đã chỉ định, những con bò ăn cỏ đều có hương vị thịt tốt, lượng chất béo cũng lành mạnh hơn.

Nếu kĩ hơn nữa, hãy tự mình search địa chỉ sản xuất trên bao bì để xem được nguồn sản xuất của sản phẩm. 

4. Giá cả

Giá cả là vấn đề nhức nhối của các bà nội trợ. Không dễ gì phải cân đo, đong đếm từng đồng để đủ thức ăn cho gia đình của mình. 

Đa số các gia đình Việt sẽ lựa chọn mua của người quen, hoặc đã biết rõ nguồn gốc  thịt của người bán thì sẽ tiện hơn về mặt giá cả. 

Nhưng dù sao, mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng thịt đắt một chút bù lại bạn có thể mua được thịt heo sạch chất lượng.

Theo các chuyên gia, trung bình mỗi người ăn 120-200 gram thịt mỗi ngày, vì vậy các bạn nên cân nhắc lượng thịt vừa đủ cho gia đình mình.

6. Lựa chọn nơi uy tín

Nếu bạn thường xuyên mua thịt heo sạch, khuyến khích bạn nên mua ở những địa điểm có chất lượng sản xuất cao, an tâm cho người tiêu dùng. Sự lựa chọn thịt heo meat deli có vẻ không tồi. Khi mua ở Winmart bạn sẽ có được sự an tâm và chất lượng sản phẩm đạt chuẩn. 

Ngoài ra chợ cũng là nơi để bạn thương lượng và làm quen với hàng bán. Khi chọn được người bán uy tín, hãy hỏi về nguồn gốc và kiểm tra chất lượng thịt như hướng dẫn ở trên. Đảm bảo bạn sẽ có được lượng thịt heo ngon, sạch và chất lượng cho gia đình. 

Trên đây là đầy đủ các kiến thức cơ bản để bạn có thể lựa chọn và mua thịt heo sạch. Hy vọng bạn sẽ vận dụng được trong lúc mua sắm của mình.

admin

Related post