Tương ớt ngon món nào cũng ghiền

Tương ớt ngon món nào cũng ghiền

Các bà nội trợ chắc chắn không bao giờ để thiếu 1 chai tương ớt ngon trong căn bếp của gia đình. Dù không phải là loại gia vị gia giảm trong quá trình chế biến món ăn. Nhưng hầu hết các món ăn, từ trẻ con tới người lớn đều tìm đến tương ớt […]

Các bà nội trợ chắc chắn không bao giờ để thiếu 1 chai tương ớt ngon trong căn bếp của gia đình. Dù không phải là loại gia vị gia giảm trong quá trình chế biến món ăn. Nhưng hầu hết các món ăn, từ trẻ con tới người lớn đều tìm đến tương ớt để ngon miệng hơn. Dù là món ăn chính hay món ăn chơi, ăn vặt cũng thêm phần hấp dẫn cả về màu sắc lẫn vị giác khi có tương ớt. Có rất nhiều loại tương ớt bán sẵn, được tín đồ ẩm thực gọi tên là “bất bại”.

Tương ớt CHIN-SU là một trong những loại đó. Một chiếc tên gọi rất Nhật Bản, Hàn Quốc. Thế nhưng, lại hoàn toàn là sản phẩm yêu thích của người Việt sản xuất. CHIN-SU có loại cay vừa phải và loại cực cay. CHIN-SU thổi bùng vị cho từng khẩu vị phù hợp. 

Tuong-ot-mon-nao-cung-nghien
Tương ớt món nào ăn cũng ngon

Tương ớt ngon cho món nước ăn nóng thêm đậm đà

Bữa sáng thường được yêu thích bởi nhiều món nước. Bún, miến, phở… ăn ở nhà hay ăn ở quán. Dù vội vàng ăn nhanh để kịp đến trường, đến công sở thì cũng không thể quên với tay lấy lọ tương ớt trên bàn. Trên bàn của mỗi quán ăn, nhà hàng đều mặc định đặt một chai tương ớt tự làm hay mua sẵn. Một chút cay cay hòa vào bát nước dùng nóng hôi hổi, tạn nhẹ trên đầu lưỡi. Mùa đông thì ấm nóng, trong cái lạnh xuýt xoa. Mùa hè thì một chút cay, bùng vị, toát mồ hôi đôi khi cũng rất hấp dẫn.

 

Tương ớt ngon cho món chiên rán ăn là ghiền

Các món chiên rán giòn giòn, thơm phức, thêm chút màu sắc đỏ đắn của tương ớt phết lên trên vô cùng cuốn hút. Món nước có thể không dùng tương ớt không sao. Nhưng món chiên rán nhất định phải có tương ớt. Nó khiến món ăn mềm mềm, giòn giòn quyện lại. Mùi của nguyên liệu chính món ăn sẽ đượm vị hơn trong vị cay cay của tương ớt.

 

Tương ớt ngon cho món luộc

Nhiều người có thói quen ăn lành mạnh. Nói không với chiên rán, xào dầu mỡ, thậm chí là ăn kiêng. Họ duy trì thói quen ăn đồ hấp, luộc. Các món rau củ quả, đậu, trứng,… hấp, luộc chấm cùng nước mắm, gia vị hoặc tương ớt vừa giữ vị nguyên bản món ăn vừa thêm phần hấp dẫn. Các món thịt, cá luộc lên chấm với tương ớt cũng giúp ta thưởng thức được đầy đủ vị ngon ngọt của món ăn.

 

Tương ớt ngon cho món ăn vặt  

Đất nước nào cũng có cả trăm món ăn vặt, món ăn đường phố. Và cả những thức quà quê đặc sản vùng miền. Dù là xứ nóng hay xứ lạnh, dù là Á hay Âu cũng không thể thiếu đi vị của tương ớt. Dạo qua một vòng đường phố Hà Nội, ta thấy bánh giò, nem chua rán, bánh chưng rán, bánh chuối nếp nướng… Hay bất kì vùng miền nào cũng thấy sự góp mặt của tương ớt. 

 

Tương ớt ngon gia giảm trong chế biến món ăn

Không chỉ là gia vị dùng để chấm khi món ăn đã được chế biến hoàn thiện. Tương ớt còn được sử dụng để gia giảm trong quá trình tẩm ướt, phối trộn chế biến món ăn. Các món xào như thịt bò, mực, chả nướng…cho chút tương ớt trong quá trình tẩm ướp hay lúc xào cũng đều giúp ngon miệng.

admin

Related post