Thịt lợn an toàn, sạch hiểu đơn giản, dễ nhớ nhất

Thịt lợn an toàn, sạch hiểu đơn giản, dễ nhớ nhất

Thịt lợn an toàn, sạch hiểu đơn giản, dễ nhớ nhất

Các bà nội trợ vô cùng quan tâm tới việc lựa chọn thực phẩm “sạch”. Đó cũng là từ thông dụng nhưng “sạch” là như nào thì không phải ai cũng chỉ ra được các tiêu chí. Thông thường, người nội trợ chỉ quan sát bằng cảm quan, cảm nhận và kinh nghiệm để đánh […]

Các bà nội trợ vô cùng quan tâm tới việc lựa chọn thực phẩm “sạch”. Đó cũng là từ thông dụng nhưng “sạch” là như nào thì không phải ai cũng chỉ ra được các tiêu chí. Thông thường, người nội trợ chỉ quan sát bằng cảm quan, cảm nhận và kinh nghiệm để đánh giá yếu tố sạch. Đôi khi chỉ là nhìn cách đóng gói, bài trí, nơi bày bán cũng khiến người tiêu dùng thấy có yếu tố sạch. Cũng cần hiểu thịt lợn an toàn, sạch, thực phẩm sạch khác với khái niệm thực phẩm hữu cơ và thịt lợn hữu cơ. 

Như thế nào là thịt lợn an toàn, sạch

thịt lợn an toàn, sạch là thịt phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn sạch về: Lí học, Hóa Học và Sinh học.

Thịt lợn an toàn, sạch hiểu đơn giản, dễ nhớ nhất
  • Lý học: Ngoài thịt ra không được trộn lẫn bất cứ thành phần nào khác. Ví dụ như mảnh kim loại, vật thể lạ còn sót lại trong thịt lợn trong quá trình lợn vận động hay qua các kỳ tiêm chủng…
  • Hóa học: Thịt không được có các chất tồn dư của thuốc, hay hóa chất mà lợn ăn vào. Ví dụ:thủy ngân (Hg), kim loại nặng,kháng sinh, Asen, chì (Pb),  …
  • Sinh học: Thịt không có bất kì vật ký sinh trùng nào như: giun, sán, virus gây bệnh, ..

Có thể nhận thấy sự khác biệt giữa thịt lợn hữu cơ và thịt lợn an toàn, sạch với các điểm cơ bản. Thịt lợn hữu cơ bắt buộc là thịt từ những con lợn được nuôi bằng thức ăn tiêu chuẩn. Lợn nuôi trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ. Trong khi đó, thịt lợn này không bắt buộc là sản phẩm được nuôi lớn trong điều kiện hữu cơ.

Thức ăn của lợn sạch có thể nhiều nguồn khác nhau. Có thể là các loại cám công nghiệp. Nhưng, nhất định không thể là các loại thức ăn thừa, tạp chất. Khi xuất chuồng và đưa sản phẩm ra thị trường, thịt lợn an toàn, sạch luôn phải đạt được 3 tiêu chuẩn Lý – Hóa – Sinh nêu trên.

Vậy, thịt hữu cơ là mức tiêu chuẩn cao nhất đối với sản phẩm thịt sạch. 

THỊT LỢN HỮU CƠ KHÁC GÌ?

Lợn hữu cơ được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Các loại thức ăn như rau, củ, cám ngô, cám gạo cũng là tự nhiên. Nghĩa là, không chất tăng trọng, tạo nạc, hooc-môn tăng trưởng, biến đổi gen …

Vì vậy, không thể phủ nhận thịt hữu cơ chắc thịt, thơm ngon, hơn bất kì loại thịt nào khác. Giàu protein, hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu các nguyên tố vi lượng, các loại vitamin và khoáng chất…. Rõ ràng thịt lợn hữu cơ đảm bảo mọi tiêu chuẩn về thịt sạch và an toàn.

Một số khái niệm về thịt lợn sạch hữu cơ: Thịt lợn sạch tại thị trường

Tùy theo mức thu nhập và tiêu chuẩn trong dinh dưỡng của mỗi gia đình mà có sự lựa chọn thịt lợn an toàn, sạch hay thịt lợn hữu cơ. Tuy nhiên, với người tiêu dùng thông thái, thực phẩm kém chất lượng sẽ không có chỗ đứng.

Dù là nông thôn hay thành thị, dù thu nhập cao hay thấp. Người tiêu dùng cũng cần sự an toàn khi sử dụng thực phẩm hàng ngày. Cũng chính vì nhu cầu thực tế này mà có những trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó”.

Sản phẩm được chào bán là thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ nhưng không đáp ứng được tiêu chuẩn. Các sản phẩm này bị phù phép để đánh lừa người tiêu dùng. Hãy tìm tới hệ thống bán, các siêu thị, cửa hàng uy tín.

admin

Related post