Những bí quyết để mua được thịt và rau tươi sạch vào mùa dịch 

Những bí quyết để mua được thịt và rau tươi sạch vào mùa dịch 

Dịch đế, giãn cách bắt đầu, tình trạng mua hàng trở nên quá tải. Những ngày gần đây, mua được đầy đủ thực phẩm là điều bở hơi tay. Bài viết sẽ mách bạn một vài lưu ý để mua thịt và rau tươi sạch nhanh hơn.  Soạn sẵn danh sách cần mua, tránh đặt […]

Dịch đế, giãn cách bắt đầu, tình trạng mua hàng trở nên quá tải. Những ngày gần đây, mua được đầy đủ thực phẩm là điều bở hơi tay. Bài viết sẽ mách bạn một vài lưu ý để mua thịt và rau tươi sạch nhanh hơn. 

Soạn sẵn danh sách cần mua, tránh đặt hàng giờ cao điểm, đặt trước đơn hàng, thanh toán không tiền mặt giúp bạn đảm bảo an toàn, chọn được thực phẩm như ý.

Tình hình mua hàng online hiện tại

Đã 2 tháng Sài Gòn bắt đầu giãn cách xã hội. Bữa cơm xoay vòng thịt, trứng, ăn mãi cũng chẳng còn ngon miệng. Thiếu thực phẩm dẫn đến việc không đủ dinh dưỡng. Để cải thiện thực đơn khi không thể ra khỏi nhà, nhiều người tham khảo ý kiến bạn bè và được gợi ý mua thực phẩm online. Chỉ cần đặt hàng trên app, tài xế sẽ giao đến đủ rau xanh, vỉ cá tươi, thịt bò, gà… Tuy nhiên, lượng mua hàng online ngày càng nhiều khi shipper ngày càng bị hạn chế đi lại. 

Những bí quyết để mua được thịt và rau tươi sạch vào mùa dịch 

Thay vì được giao ngay trong ngày, hàng hóa bị dời đến cả tuần hoặc thậm chí 10 ngày mới giao. Điều này gây không ít bất tiện cho những bà nội trợ. 

Một vài biện pháp để chị em mua hàng nhanh

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể tham khảo một vài lưu ý dưới đây: 

– Lên danh sách cần mua

Thực đơn của gia đình cần đa dạng các loại thực phẩm, gia vị. Bạn nên sắp xếp tủ lạnh gọn gàng và rà soát những loại nào dư nhiều, món ăn nào sắp hết. Từ đó, bạn sẽ biết cần bổ sung thêm gì cho bữa ăn ngày mai. Sau đó ghi chú cụ thể cho từng nhóm đạm, rau tươi sạch, trái cây, đồ hộp, nguyên liệu chế biến…

Cách này giúp giỏ hàng có đủ các món cần thiết. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cân nhắc xem có nên mua hay không nên mua một vài sản phẩm. Như vậy thời gian mua hàng sẽ tiết kiệm hơn. Trong hoàn cảnh nhiều người cùng đặt hàng, chậm một giây thôi là có thể hết rau tươi thịt sạch rồi đó. Ngoài ra, sẽ không có tình trạng phải đặt 2 3 đơn hàng vì quên. Giảm số lần đặt hàng sẽ giúp tiết kiệm phí vận chuyển, thời gian.

Các app và web mua hàng online thường phân loại sẵn thực phẩm theo từng danh mục. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu. Ứng dụng cũng khoanh vùng, hiển thị các cửa hàng gần nhất trong khu vực để tối ưu quá trình mua sắm.

– Lựa chọn mua thịt sạch, rau tươi ngon vào mỗi sáng, tránh giờ cao điểm

Dịp cuối tuần hay các khung 10h-11h, 16h-17h30 là thời gian lượng đơn hàng trên ứng dụng tăng cao. Đây thường là lúc người dùng có thời gian và cần mua thực phẩm cho bữa trưa, tối. Để đặt hàng nhanh chóng người dùng nên ưu tiên mua trong các khung thấp điểm như 8h-9h, 14h-15h.

Bạn cũng nên chú ý thêm một số khung giờ hoặc cửa hàng có thể sử dụng mã ưu đãi. Điều này giúp tiết kiệm thêm chi phí. Tính năng “Đơn hàng đặt trước” của một số app cũng giúp người dùng chủ động về thời gian giao hàng.

– Thanh toán không tiền mặt, hạn chế tiếp xúc

Đây là điều đặc biệt lưu ý vào mùa dịch. Nhằm đảm bảo an toàn, việc giao nhận nên tránh tiếp xúc trực tiếp. Người dùng có thể ghi chú rõ điểm nhận, cách giao và việc giữ khoảng cách 1-2 m với tài xế khi lấy hàng. Thanh toán không tiền mặt qua thẻ hoặc ví điện tử cũng hạn chế tiếp xúc gần. Điều này sẽ giảm nguy cơ lây bệnh.

Ngoài ra, sẽ có những người mua được nhiều thực phẩm, người thì không. Vì vậy, bạn có thể lập các nhóm trao đổi thực phẩm và chia sẻ cho gia đình không đặt được món yêu thích. 

Chỉ thị giãn cách nên việc mua thực phẩm gặp nhiều khó khăn. Lúc này, mua hàng online là cách tốt nhất để mua rau củ, thịt cá tươi ngon. Khi trao đổi với nhau, mọi người sẽ tự có đủ thực phẩm mà vẫn hạn chế ra ngoài, góp phần tránh dịch.

Thực phẩm trên các app thường được lấy từ những nguồn cung uy tín. Với rau tươi sạch, củ quả…, bạn có thể chọn mua từ Coopmart, Vinmart, Satrafood, Bếp Việt hay Greenfeed. Chúc các bạn mua hàng thành công nhé.

Đọc thêm các thông tin hữu ích khác ở đây nha!

admin

Related post