MEATDeli – Thương hiệu thịt lợn an toàn nhất Việt Nam

MEATDeli – Thương hiệu thịt lợn an toàn nhất Việt Nam

Thị trường thịt lợn nội địa của nước ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc thịt lợn an toàn MEATDeli ra đời là một trong những bước ngoặt lớn.  Lo ngại thịt ngoại có chiếm lĩnh thị trường? Chăn nuôi giữ vị trí quan trọng trong […]

Thị trường thịt lợn nội địa của nước ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc thịt lợn an toàn MEATDeli ra đời là một trong những bước ngoặt lớn. 

Lo ngại thịt ngoại có chiếm lĩnh thị trường?

Chăn nuôi giữ vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực được đánh giá dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là khi hội nhập quốc tế.

Các chuyên gia kinh tế đã bày tỏ lo ngại về điều này. Đặc biệt là khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đi vào thực tiễn, Dự kiến ngành chăn nuôi sẽ phải chịu nhiều “tổn thương” vì việc này. Các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước không ngừng cải tiến về giống. Họ cũng tiến hành giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, rất khó có thể cạnh tranh. Giá thành chăn nuôi lợn của các nước chỉ dưới 30.000 đồng/kg, rất cạnh tranh.

Nhiều chuyên gia lo ngại nguồn thịt lợn sạch bị khan hiếm là nguy cơ cho ngành chăn nuôi lợn của Việt Nam. Đặc biệt khi thịt nội địa phải đối diện với thịt lợn nhập khẩu từ châu Âu, Brazil… Đồng thời, vào thời điểm dịch như hiện này, một đợt thiếu hụt nguồn cung thịt lợn sẽ xảy ra. Điều này tạo điều kiện cho thịt nhập khẩu được tiêu thụ. Thịt lợn nhập khẩu sẽ chiếm tỉ trọng nhiều hơn so với con số 2% ở thời điểm hiện tại.

MEATDeli - Thương hiệu thịt lợn an toàn nhất Việt Nam

Đứng trước những thách thức lớn từ thị trường, tại các hội nghị phòng chống dịch, ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN & PTNT đề xuất để bảo vệ ngành chăn nuôi lợn. Ông cũng đề nghị đảm bảo nguồn thịt lợn sạch – an toàn cho người tiêu dùng. Giải pháp kỹ thuật phòng, chống dịch, an toàn sinh học là biện pháp duy nhất đến lúc này. Tất cả các trang trại lớn chưa có dịch đều do đảm bảo được an toàn sinh học.

Nâng cao chất lượng và số lượng thịt lợn sạch an toàn với mô hình 3F 

Việc thịt mát MEATDeli xuất hiện trở lại đã giúp các bà nội trợ thêm yên tâm . Sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về VSATTP…

Mô hình chăn nuôi khép kín 3F (từ trang trại đến bàn ăn) đã được một số doanh nghiệp chăn nuôi hàng đầu Việt Nam ứng dụng. Trong số đó có Masan Nutri Science. Thịt lợn an toàn MEATDeli được hoàn thiện quy trình sản xuất theo chuẩn 3F. Đây cũng chính là cách phòng dịch hiệu quả nhất hiện tại.

Tại trại nuôi lợn công nghệ cao, Masan Nutri Science tự sản xuất con giống. Trại này cũng lợn đến lúc xuất thịt với hình thức cùng vào cùng ra. Trại nuôi độc lập với bên ngoài. Hệ thống chuồng nuôi khép kín và bố trí từng bộ phận nuôi riêng biệt. Quy trình chăm sóc nuôi dưỡng, vắc xin được kiểm soát chặt và đầy đủ. Tất cả đều đảm bảo theo tiêu chuẩn Global GAP. Đồng thời, trang trại cũng áp dụng công nghệ auto feed. Công nghệ này tiến hành quản lý lợn bằng phần mềm ERP. Nhiệt độ – độ ẩm – tốc độ gió lùa trong chuồng nuôi bằng hệ thống tự động cũng được kiểm soát.

Môi trường chuồng trại của Masan Nutri Science đảm bảo vệ sinh an toàn. Lợn lớn lên khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật. Hệ thống kiểm soát dịch bệnh khắt khe và luôn sẵn sàng các phương án xử lý, cách ly. Công nghệ nuôi khép kín. Điều này giúp hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của thời tiết đến quá trình sinh trưởng của lợn. Đồng thời, năng suất nuôi cũng được tăng. Từ năm 2016 đến nay, trại an toàn về dịch bệnh. Không phát hiện trường hợp dịch bệnh nào trong trại.

Tháng 12/2018, Masan Nutri Science đã hoàn hiện mô hình 3F. Masan đã khánh thành Dự án Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam. Tổ hợp nằm tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Đồng thời, Masan ra mắt thương hiệu thịt mát MEATDeli. Tiếp đến, nhà máy thứ 2 được thành lập tại Long An. Nhà máy này có quy mô lên đến 1800 tỷ.

Cả 2 nhà máy Meat Hà Nam được vận hành theo tiêu chuẩn BRC. Đây là tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm. Nhà máy do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát. Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh. Quy trình đóng gói diễn ra ngay tại nhà máy. Điều này nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn an toàn MEATDeli sẽ được bảo quản ở nhiệt độ 0 – 4 độ C. Quá trình này diễn ra từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng.

An tâm sử dụng thịt mát Việt Nam – thịt lợn sạch an toàn công nghệ châu Âu

Nỗi đe dọa lớn nhất với thịt lợn nội địa là dịch tả lợn châu Phi. Tuy nhiên, đến hiện tại, MEATDeli vẫn chứng tỏ mình có thể đối phó với dịch bệnh.

Nhà máy này đã đóng cửa để đảm bảo chất lượng đầu vào – nguồn lợn không bị ảnh hưởng bởi dịch. Đến khi có sự cho phép của Bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, thịt lợn mát MEATDeli quay trở lại. Thương hiệu lại tiếp tục được săn đón tại VinMart và hệ thống cửa hàng bán lẻ MEATDeli.

MEATDeli có quy trình khép kín từ con giống đến thành phẩm. Ngoài ra, sản phẩm còn áp dụng hệ thống kiểm soát dịch 3 tuyến kiểm dịch. Việc áp dụng này tuân thủ theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Tất cả nhằm đảm bảo an toàn cho miếng thịt khi đến tay người sử dụng. Tuyến 1 là đảm bảo không cho bất kỳ lợn hoặc đàn lợn nào nhiễm dịch bệnh xuất trại. Tuyến 2, đảm bảo không có bất kỳ con lợn nào nhiễm bệnh vào nhà máy. Tuyến 3, kiểm soát thành phẩm khi ra khỏi cơ sở giết mổ. Điều này đảm bảo không có bất kỳ sản phẩm thịt lợn mất an toàn nào đến với người tiêu thụ.

Được sản xuất với công nghệ Châu Âu, thế nhưng thịt mát MEATDeli vẫn có một mức giá khá phải chăng. Mức giá phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt. Tính bình quân trong mỗi bữa ăn, mỗi gia đình chỉ tốn thêm tầm 1.300 đồng/người so với thịt mua tại các chợ truyền thống. Chỉ vậy thôi nhưng bạn vẫn có những bữa ngon vô lo với thịt lợn an toàn MEATDeli.

Cùng nhau bảo vệ ngành chăn nuôi Việt Nam cùng thịt lợn an toàn

Trước nguy cơ thiếu thịt sạch, Masan Nutri Science đã tiến hành nhân rộng mô hình chăn nuôi. Mô hình này được làm theo kiểu mẫu của trang trại kỹ thuật cao tại Nghệ An. Mô hình sẽ được hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi có quy mô, kỹ thuật chăn nuôi tốt. Các hộ này sẵn sàng theo quy chuẩn của Masan Nutri Science ở Hà Nam. Mô hình này sẽ cho phép cung cấp nguồn lợn hơi ổn định.  Đồng thời, phương pháp này giúp đảm bảo chất lượng và không sử dụng chất cấm cho MEATDeli. Từ đó, góp phần bảo vệ ngành nông nghiệp Việt Nam. Khó khăn của nông dân sẽ được tháo gỡ. MSN cung cấp sản phẩm thịt tươi, ngon, sạch cho người tiêu dùng Việt Nam.

Hiện sản phẩm thịt lợn sạch an toàn MEATDeli đã có mặt trên hàng nghìn cửa hàng, đại lý phân phối MEATDeli và hệ thống VinMart.

Đọc thêm các thông tin hữu ích khác ở đây nha!

admin

Related post