Quận 5 mở website bán thực phẩm rau tươi sạch, thịt sạch giá vốn

Quận 5 mở website bán thực phẩm rau tươi sạch, thịt sạch giá vốn

Mùa dịch này, quận 5 đã chủ động giúp đỡ bà con qua các kênh mua sắm thịt an toàn, rau tươi sạch hàng ngày.  Mua rau tươi sạch và thịt an toàn qua kênh online tại Quận 5 Cụ thể, website này là https://shop.ttvhq5.com.vn. Đây là địa chỉ bán hàng trực tuyến do Phòng […]

Mùa dịch này, quận 5 đã chủ động giúp đỡ bà con qua các kênh mua sắm thịt an toàn, rau tươi sạch hàng ngày. 

Mua rau tươi sạch và thịt an toàn qua kênh online tại Quận 5

Cụ thể, website này là https://shop.ttvhq5.com.vn. Đây là địa chỉ bán hàng trực tuyến do Phòng kinh tế phối hợp Trung tâm Văn hóa quận 5 triển khai. Website bắt đầu hoạt động từ chiều ngày 18-7. Tính đến chiều ngày 19-7, đã có hơn 800 đơn hàng của người dân trong quận. Tất cả các đơn hàng này đều được xác nhận đặt hàng thành công.

Bà Trương Thị Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND quận 5, cho biết nhiều thông tin hữu ích. Theo bà, website là 1 trong những phương án chăm lo, cung cấp đủ thực phẩm. Mục đích của website là phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng thiết yếu cho người dân. UBND quận đã ấp ủ triển khai website này từ khi TP HCM thực hiện giãn cách xã hội. Địa chỉ mua sắm thực phẩm giá tốt này đã được chia sẻ rộng rãi cho người dân trong quận. Kênh thông tin chính là các group zalo của từng phường, tổ dân phố. 

Ngoài ra, quận 5 cũng đang cố gắng duy trì hoạt động của kênh phân phối hàng hóa (chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi), các điểm bán hàng lưu động. Website là 1 địa chỉ mua sắm mới cho người dân và hỗ trợ các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn. Kênh mua bán này giúp giảm bớt áp lực quá tải đơn hàng online. Cũng vì mục đích này, website có thông báo rõ “bán hàng không lợi nhuận”.Website chỉ nhận đặt hàng của người dân trong quận. Phí ship hàng 15.000 đồng. Thời gian giao hàng dự tính trong 2-3 ngày kể từ ngày đặt. Mặt bằng Trung tâm Văn hóa Quận 5 được sử dụng làm kho tập kết hàng.

Nhiều nhân viên Trung tâm Văn hóa quận được huy động tham gia chương trình bán hàng không lợi nhuận này.

Quận 5 mở website bán thực phẩm rau tươi sạch, thịt sạch giá vốn

Nguồn rau tươi và sạch của website

Nguồn rau củ quả được mua từ một số nhà cung cấp tại Đà Lạt. Thịt gà tươi sạch mua của công ty San Hà. Thịt bò từ nguồn an toàn ở huyện Củ Chi. Các mặt hàng khác trứng gà, vịt mua của công ty CP… Đại diện Phòng kinh tế quận 5 (đơn vị trực tiếp vận hành web) cho biết tất cả sản phẩm được bán theo giá hỗ trợ tối đa cho bà con.

Ngoài ra, người phân phối cũng sẽ kiểm tra các đơn hàng 1 lần nữa trước khi chuyển cho shipper. Mỗi phường sẽ cử ra 2 người làm nhiệm vụ giao hàng. Những người này sẽ chở hàng từ “kho” đến giao cho người dân trên địa bàn mình phụ trách. Mỗi ngày, quận 5 dự kiến nhập và phân phối 1 tấn rau củ các loại thông qua website này. Chị Đỗ Ngọc Thảo, ngụ phường 14, quận 5 được gửi đường link website bán thực phẩm thiết yếu quận 5. Chị đã vội click vào xem danh mục hàng hóa và tiến hành đặt hàng. Nhờ đó, chị mua được gần 30 loại rau sạch, củ, quả, có đủ thịt gà, heo, trứng lẫn mì gói. Tất cả đều có giá bán khá tốt, phí ship 15.000 đồng cũng chấp nhận được.

Ngoài ra, việc mở lại kinh doanh thực phẩm tươi sống tại các chợ truyền thống cũng có tiến triển. UBND quận 5 cho biết khu thực phẩm tươi sống chợ An Đông đã đưa vào hoạt động trở lại từ cuối tuần qua. Quận đang khảo sát và đánh giá điều kiện an toàn phòng chống dịch của chợ Xã Tây, Hòa Bình. Được biết, quận dự kiến sẽ tổ chức cho tiểu thương bán hàng trở lại trong tuần này. Các ban quản lý, quận cũng đã cung cấp thêm thông tin về các nguồn cung ứng hàng hóa.

Các tiểu thương sẽ có thêm nguồn tham khảo. Kết nối mua hàng trong thời gian 3 chợ đầu mối còn đóng cửa.

admin

Related post