Nhiều cách mua thịt và rau tươi sạch online khi TP HCM giãn cách xã hội

Nhiều cách mua thịt và rau tươi sạch online khi TP HCM giãn cách xã hội

Để mua được rau tươi sạch, thịt sạch vào mùa dịch đúng là khá khó khăn với nhiều hộ gia đình. Bài viết sẽ gợi ý những cách mua hàng online cho bạn ngoài kênh chợ truyền thống.  Mua thịt và rau sạch qua các kênh thương mại điện tử Trước tiên, phải kể đến […]

Để mua được rau tươi sạch, thịt sạch vào mùa dịch đúng là khá khó khăn với nhiều hộ gia đình. Bài viết sẽ gợi ý những cách mua hàng online cho bạn ngoài kênh chợ truyền thống. 

Mua thịt và rau sạch qua các kênh thương mại điện tử

Trước tiên, phải kể đến các kênh mua hàng online của siêu thị Co.opmart, MM Mega Market, Bách Hóa Xanh… Ngoài ra, người dân TP HCM có thể đặt hàng trên website của các nhãn hàng. Mua hàng trên sàn thương mại điện tử cũng là một phương án tốt. 

Các sàn thương mại điện tử nổi bật là Tiki, Shopee, Lazada, Sendo. Các sàn này xuất phát là chợ bán lẻ các sản phẩm gia dụng, điện tử, hàng thiết yếu, sách…. Tuy nhiên, gần đây, tất cả các sàn đều cung cấp thêm nhiều loại trái cây, thực phẩm tươi sống. Điển hình là rau, củ, thịt, cá, trứng…. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc truy cập vào website. Sau đó, bạn có thể mua sắm nhanh chóng. Để thanh toán, bạn có thể trả qua ví điện tử, thẻ visa hoặc trả sau khi nhận hàng.

Từ ngày 9-7, Sendo lập tức mở chương trình “Đi chợ tại nhà”. Chương trình này có hàng chục loại thực phẩm tươi sống tuyển chọn. Chúng gồm 25 loại rau, củ tươi, trái cây, trứng sạch. Ngoài ra, còn có các mặt hàng bách hóa thiết yếu như gia vị, mì gói, đồ hộp. Sendo cho biết đã kết nối với các hợp tác xã nuôi trồng tại các địa phương lân cận. Nhờ đó, nguồn hàng được đảm bảo hơn. Nhờ đó mà Sendo bảo đảm cung ứng được hàng trăm tấn thực phẩm tươi sống cho TP HCM mà không cần thông qua chợ đầu mối.

Nhiều cách mua thịt và rau tươi sạch online khi TP HCM giãn cách xã hội

Lazada cũng tích cực bán thực phẩm trên sàn. Lazada có nhiều phương án sắp xếp nhân sự giao hàng. Ngoài ra, sàn còn đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế lộ trình giao hàng của shipper. Từ đó, shipper có thể giao được nhiều đơn hàng hơn trong thời gian nhanh nhất. Đại diện sàn này thông tin chỉ trong ngày 7-7, doanh số của ngành hàng thực phẩm tươi sống đã tương đương 1 tháng 7-2020. Trong đó có 120.000 hộp sữa tươi đã được bán hết chỉ trong 3 giờ. Ngoài ra, hơn 2 tấn sườn que và thịt gà cùng 10.000 trứng gà, vịt đã bán hết sau 12 giờ đầu.

Mua rau sạch thịt sạch qua ứng dụng mua hàng online 

Nhóm nền tảng mua hộ thứ 2 là các “siêu” ứng dụng cung cấp dịch vụ. Đơn cử, Grab có dịch vụ Grabmart. Dịch vụ này kết nối với một số chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm và chợ truyền thống. Thông qua đó, Grab có thể cung cấp dịch vụ đi chợ hộ cho người dân một cách hiệu quả. Lực lượng shipper của Grab luôn sẵn có. Những ngày gần đây, trên nền tảng Grab, có nhiều siêu thị, cửa hàng đóng cửa tạm thời. Nhưng dù sao vẫn có nhiều lựa chọn khác trên nền tảng này. Người dân vẫn có thể mua được gạo, rau, thịt, cá, trái cây… Tất cả được giao hàng trong khoảng 30 phút, nhanh hơn rất nhiều so với đặt hàng online trực tiếp từ siêu thị. 

Tương tự, Now vốn là ứng dụng nổi tiếng với dịch vụ giao đồ ăn, đồ uống nổi tiếng. Song, từ nhiều năm nay, nền tảng này cũng đã cung cấp dịch vụ đi chợ hộ người dân. Với dịch vụ NowFresh – Thực phẩm, Now kết nối với khá nhiều chuỗi siêu thị, cửa hàng lớn. Điển hình trong số đó là Aeon, Big C, Farmers’ Market, Vinamilk, FamilyMart, King Fruit – Vua trái cây. Ngoài ra, còn có Hải sản Hoàng Gia, Homefarm, K-Market, Vinamit Organic… Tất cả những cửa hàng này sẽ thông qua Now để cung cấp nguồn thực phẩm đa dạng cho khách hàng.

Mua rau tươi sạch, thịt sạch online từ website của các siêu thị 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tiếp tục lựa chọn giải pháp mua hàng online từ các siêu thị. Điển hình trong số này là Co.opmart, MM Mega Market, Bách Hóa Xanh… cũng như website của các nhãn hàng. Do vài ngày qua, nhiều người dân tăng cường mua hàng để tích trữ. Website không tránh khỏi hệ thống bị quá tải, giao hàng chậm.

Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng cũng có thể đặt mua hàng online của các cá nhân. Những cá nhân này đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo…  Tuy nhiên, nên lựa chọn những nhà bán hàng uy tín bạn nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo bạn bè và các bình luận, đánh giá.

Dù mua hàng trên nền tảng nào, các đơn vị đều đề nghị khách hàng bình tĩnh. Như vậy thì bạn mới có thể lựa chọn kênh mua sắm phù hợp. Nên nhớ chỉ mua số lượng vừa đủ, không cần thiết phải tích trữ quá nhiều. Như vậy sẽ gây quá tải lên các hệ thống. Chưa kể, nhiều hộ gia đình khác cần nhưng vẫn không tích trữ được.

Như vậy, người tiêu dùng có thể linh hoạt lựa chọn nhiều nền tảng mua cả thịt sạch lẫn rau tươi sạch với đội ngũ shipper (người giao hàng) đông đảo.. Bạn đừng lo vấn đề thiếu hụt đồ ăn nhé.

Tìm hiểu thêm các thông tin khác tại đây nha.

admin

Related post